Review: STOWA IKARUS FLIEGER

Review: STOWA IKARUS FLIEGER CLASSIC – Flieger của người Đức

Nói đến Stowa chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến dòng Flieger nổi tiếng , thật sự chất lượng hoàn thiện của dòng Flieger của Stowa rất tốt , hôm nay Chronos sẽ cùng các bạn đọc bài review của Bhanu Chopra , một ngòi bút nổi tiểng của Watchuseek đồng thời cũng là người nghiện đồng hồ phi công 🙂

stowa-ikarus-featured

Ngay từ lần đầu tiên đến Stowa vào 2007 tôi đã bị thu hút bởi chiếc đồng hồ mang hơi hướm của một chiếc pilot cổ điển cùng mặt số màu xám phá cách. Không hiểu sao sau đó tôi lại quyết định lấy chiếc flieger phổ thông có mặt số màu đen, từ đó đến giờ tôi vẫn tự nhủ mình phải sắm một chiếc Ikarus. Tuy nhiên vì nhiều lý do (chủ yếu là đã dành hết vốn liếng vào những chiếc đồng hồ khác) nên mãi đến tận 2015 tôi mới quyết tâm thực hiện giấc mơ sở hữu nó. Theo lẽ thường thì giấc mơ đẹp đẽ bao nhiêu thì hiện thực phũ phàng bấy nhiêu. Nhưng lần này thì không. Ikarus vượt qua sự mong đợi của tôi về mọi mặt: tính thẩm mỹ, chất lượng và cảm giác mang trên tay.

Khi Stowa đổi sang mẫu logo mới vào năm 2013, nhiều fan của hãng đã không mấy hài lòng, kể cả vài đồng nghiệp của tôi cũng thấy logo cũ size lớn trông cân đối hơn. Tôi thì không có vấn đề gì về việc cái logo cũ hay mới nhưng vẫn muốn chiếc đồng hồ của tôi in logo cũ để nó được nguyên vẹn như trong giấc mơ gần 10 năm của mình.

This slideshow requires JavaScript.

Có thể nói mặt số của Ikarus khiến nó nổi bật giữa một rừng flieger trên thị trường. Xám bạc không phải là màu sắc phổ biến đối với một chiếc pilot. Không thể phủ nhận rằng sau công đoạn tráng kim loại, Ikarus đã có một diện mạo hoàn toàn mới, hiện đại hơn rất nhiều. Khi đặt dưới ánh nắng hoặc ánh sáng mạnh, lớp phủ như sáng bừng lên, ngả sang màu bạc. Ngoài màu sắc thì cửa sổ báo ngày cũng là một điểm rất thời thượng so với loại pilot cổ điển. Số Ả Rập và kim trắng, vạch phút màu đen đã tạo độ tương phản rất tốt, hiệu ứng tương tự cũng được thấy ở ô báo ngày.

Stowa có vẻ rất hào phóng trong công đoạn phủ dạ quang vì gần như mọi chi tiết từ chữ số, vạch, kim, đến cả kí hiệu hình tam giác cũng được phủ dạ quang. Bạn có bao giờ thắc mắc kí hiệu tam giác có 2 chấm bên cạnh đấy là gì không? Kí hiệu này ở ngay dưới vị trí 12 giờ, đối với phi công là rất cần thiết để họ định hướng trong điều kiện thiếu sáng.

This slideshow requires JavaScript.

Case đồng hồ size 40mm, dày 10,2mm, được gia công hoàn toàn bằng tay. Núm chỉnh có tỉ lệ rất hợp lý so với case và cũng rất dễ sử dụng. Kính sapphire mặt trước cong nhẹ còn mặt sau phẳng hoàn toàn. Chốt dây khá dẹt vừa dây cỡ 20mm. Tôi vô cùng thích dây đeo màu xám đi cùng, nó không chỉ đồng bộ với màu mặt số mà tone trung tính như vậy có thể phối với mọi bộ đồ trong tủ quần áo của tôi.

This slideshow requires JavaScript.

Stowa sử dụng bộ máy ETA 2824-2 cho chiếc Ikarus với mức dự trữ năng lượng là 40 giờ. Tôi đã chọn máy ETA cao cấp có ốc cường lực xanh cho đồng hồ của mình. Ngoài ra hãng cũng đưa ra nhiều lựa chọn như ETA phổ thông để bạn có thể sở hữu nó với mức giá phải chăng hay khắc chữ lên rotor theo ý khách hàng với phí vô cùng nhỏ. Tôi nghĩ nếu bạn muốn tặng ai đó vào dịp đặc biệt thì rất đáng để thử.

Chronos

Chiến lược kinh doanh của Stowa chủ yếu bán hàng trực tiếp cho khách hàng qua website hoặc tại xưởng ở Engelsbrand bởi hãng tin rằng chiến lược này sẽ làm giảm giá thành sản phẩm so với bán hàng thông qua hệ thống đại lý , điều này lại 1 rào cản nhỏ cho anh em muốn sở hữu thương hiệu này . Tuy nhiên không thể phủ định Stowa là 1 thương hiệu đáng chơi , nếu ai quan tâm đến Stowa có thể thấy vào năm 2002 Stowa và Durowe đã chung một mái nhà , Durowe là 1 nhà máy sản xuất movement của Đức với chất lượng hoàn thiện tốt như Durowe 7420 ,Durowe 630 , rất có thể Jorg Schauer ông chủ của thương hiệu này hướng đến 1 ngày độc lập không xa dành cho Stowa . Chúng ta hãy chờ xem !

( nguồn : Watchuseek )
Photography Scott Sitkiewitz
Thanks to Mr BHANU CHOPRA
Biên dịch và tổng hợp bởi Chronos

Leave a Reply

Your email address will not be published.