Giải thưởng iF Design Award lần thứ 7 cho NOMOS Glashütte

Đôi nét về iF Design Award

iF-product-design-icon
iF được biết đến là giải thưởng thiết kế danh giá nhất và có lịch sử lâu đời nhất thế giới với tuổi đời hơn 60 năm. Sau bóng đêm của cuộc Thế chiến 2, năm 1953 một nhóm các đại diện của ngành công nghiệp đã bắt tay vơi công ty chuyên tổ chức Triển lãm thương mại Hannover. Mục đích của họ là thu hút những sản phẩm công nghiệp có thiết kế đột phá. Điều này không chỉ đem lại lợi ích cho bất kì cá nhân nào mà cho cả các thương hiệu, người tiêu dùng và toàn xã hội.

Giành được logo màu đỏ của iF đã trở thành thành tựu đáng tự hào của bất kì doanh nghiệp hay nhà thiết kế nào. Hai giải thưởng chính mà iF mang tới cho các nhà thiết kế gồm:
-Giải thưởng iF Design Award cho nhà thiết kế chuyên nghiệp
-Giải thưởng iF Talent Award cho học sinh, sinh viên và các nhà thiết kế tự do

if-award-Award-2018

 

Cuộc thi Thiết kế iF Design bao gồm 7 hạng mục :
– Sản phẩm
– Bao bì
– Truyền thông
– Thiết kế nội thất
– Concept
– Dịch vụ / UX
– Công trình kiến trúc

Mỗi hạng mục trên được chia thành nhiều ngành nghề. Ví dụ Đồng hồ & Trang sức là một phần của hạng mục Sản phẩm. Khoảng 60 chuyên gia thiết kế đến từ hơn 20 nước trên thế giới là nhóm phụ trách việc đề ra 5 tiêu chí đánh giá người thắng cuộc: Sự đột phá và chi tiết, tính ứng dụng, tính thẩm mỹ, trách nhiệm và địa vị.

Thiết kế mang lại giải thưởng iF lần thứ 7 cho Nomos – Metro Neomatik 39

nomos-metro-if-design-award-2018

Một lần nữa đồng hồ của NOMOS Glashütte lại dành được giải thưởng thiết kế, sản phẩm xuất sắc lần này là Metro neomatik 39 silvercut. Model chạy bộ máy automatic DUW 3001 này đồng thời cũng là “bestselling” của hãng trong năm nay. 
Chiếc đồng hồ là tác phẩm để đời của nhà thiết kế Đức Mark Braun, anh đã tả đứa con tinh thần của mình như sau:

mark-braun-if-design 2018

“Hình tượng tháp Empire State ở New York là nguyên mẫu của kim đồng hồ. Nếu không có tay nghề điêu luyện của thợ chế tác vùng Glashütte có lẽ khó có được chi tiết núm vặn khảm đá đẹp như tôi mong muốn. Mặt số tráng bạc xước ngang được thiết kế tinh tế, trang nhã nằm dưới tấm kính dạng vòm. Bộ máy DUW 3001 chính là nhân tố chủ chốt tạo nên một chiếc đồng hồ in-house gần như 100% mang phong cách NOMOS : thanh mảnh và chính xác. ”

nomos-award-wall

(Giải thưởng lần thứ 7 này đóng góp thêm vào tấm bảng dày thành tích của nhà sản xuất đồng hồ đến từ nước Đức )

Biên dịch và tổng hợp bởi Team Chronos

Leave a Reply

Your email address will not be published.